Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc

Chỉ số giảm cân nặng thế nào là khỏe mạnh?

Béo phì là một trong các nguy cơ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó chúng ta rất cần hiểu đúng cách để giảm cân và kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, không phải cứ gầy hay nhẹ cân thì sẽ có sức khỏe tốt. Một chỉ số cân nặng tốt cần phải phù hợp với chính cơ thể của bạn. Bài viết dưới đây của Giảm Cân Vyslim Havyco Group sẽ chỉ cho bạn thế nào là một chỉ số cân nặng khỏe mạnh? Chia sẻ tại sao cần duy trì cân nặng hợp lý và làm thế nào để duy trì cân nặng hiệu quả. 

 

Chỉ số cân nặng khỏe mạnh là gì?

Để có một cân nặng khỏe mạnh, trước tiên bạn cần hiểu rõ về tác hại của béo phì. Béo phì là một tình trạng sức khỏe mà ở đó lượng chất béo dư thừa trong cơ thể tăng lên, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lí khác. Vì lượng mỡ thừa này, bạn có thể bị suy giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ mắc các bệnh khác. Do đó việc duy trì cân nặng khỏe mạnh là một điều hết sức quan trọng.

Cần biết về chỉ số BMI của mình

BMI là chỉ số so sánh tương quan giữa cân nặng với chiều cao để tính lượng chất béo trong cơ thể. BMI càng cao, lượng mỡ càng lớn!

Cách tính chỉ số BMI như sau: BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao)

Trong đó: cân nặng tính theo kg, chiều cao tính theo m.

Chỉ số giảm cân nặng thế nào là khỏe mạnh?

Chỉ số giảm cân nặng thế nào là khỏe mạnh?

Thang điểm BMI:

18,5 – 23: BMI bình thường

23,1 – 25 : Nguy cơ thừa cân

25,1 – 30: Thừa cân

>30: Béo phì

Lưu ý: BMI không sử dụng để tính trên phụ nữ có thai, người tập luyện cơ, người cao tuổi. Thang điểm BMI trên cũng không được áp dụng cho trẻ dưới 18 tuổi.

Tác hại của béo phì

Béo phì khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh sau: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Bệnh lí mạch vành tim, Ung thư, Bệnh lí xương khớp…

Duy trì cân nặng khỏe mạnh thật sự có ý nghĩa làm giảm thiểu khả năng tiến triển một trong các bệnh mạn tính nêu trên.

Nếu bạn thừa cân thì việc giảm cân không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại cho bạn nhiều giá trị khác. Bạn đẹp hơn, cân đối hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin và có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Chỉ số giảm cân nặng thế nào là khỏe mạnh

Chỉ số giảm cân nặng thế nào là khỏe mạnh

Làm sao để giảm cân đúng cách?

Kiểm soát cân nặng chính là dựa trên việc kiểm soát cân bằng năng lượng trong cơ thể. Để duy trì cân nặng, cần cân bằng giữa năng lượng nạp vào với năng lượng cơ thể sử dụng hàng ngày. Nạp nhiều năng lượng hơn mức cần thiết sẽ dẫn tới tăng cân và ngược lại.

  • Lượng calo đưa vào > tiêu thụ = tăng cân
  • Lượng calo đưa vào < tiêu thụ = sút cân
  • Lượng calo đưa vào = tiêu thụ = duy trì cân

Biến nó thành thói quen

Bạn cần biến việc duy trì chỉ số cân nặng khỏe mạnh thành một thói quen mới. Bất kể một kế hoạch nào cũng cần phối hợp chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Dần dần bạn sẽ ưa thích và đưa những thói quen tốt này vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Thay đổi chế độ ăn đơn thuần hoặc hoạt động thể lực quá nhiều mà không ăn uống khỏe mạnh sẽ không hiệu quả như phối hợp cả 2 cùng lúc.

Đặt ra chỉ số cân nặng mục tiêu

Mục tiêu giảm cân thông minh (SMART), bao gồm: Cụ thể (Specific), Đo được (Measurable), khả năng đạt được (Attainable)  tính khả thi (Realistic), và có Thời hạn cụ thể (Time-bound). Viết ra để kiểm soát quá trình điều chỉnh cân nặng qua thời gian. Ví dụ:

  • Cụ thể: giảm 5kg, giảm được 2 số đo quần…
  • Đo được: viết số đo cụ thể
  • Đạt được: khả năng áp dụng theo guideline
  • Thực tế: chẳng ai giảm đc 10kg trong 1 tuần cả!
  • Có thời gian: giảm cân trong 1 tuần? 1 tháng? 1 năm?

Giảm cân không phải chỉ ngày một ngày hai ! Ăn kiêng quá nhanh hoặc tác động quá nhiều không duy trì dài hạn được và còn có hại nữa. Chế độ giảm cân khỏe mạnh, thông minh sẽ có dạng cân bằng năng lượng như nguyên tắc nêu trên. Để giảm cân, cơ thể cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức nạp vào. Điều này chỉ có thể thông qua chế độ ăn và hoạt động thể lực hợp lí.

Nếu BMI của bạn >23, mục tiêu nên đưa ra là giảm 10-15% cân nặng hiện tại trong 6 tháng là mục tiêu hợp lí và thông minh.

Theo dõi cân nặng thường xuyên

Kế hoạch duy trì cân nặng thông minh sẽ bao gồm theo dõi quá trình giảm cân tiến triển hoặc ngưng trệ ra sao trong thời gian dài.

Kiểm tra lại tiến độ có thể giúp bạn nhận ra việc làm tốt, việc khó làm đấy. Ví dụ, bạn mất 150 phút để tập bài thể dục aerobics hạng nặng mỗi tuần nhưng rất khó để kiểm soát ăn uống. Việc làm này giúp bạn đánh giá lại kế hoạch của mình có ổn hay không để kịp thời điều chỉnh.

Bạn nên thường xuyên theo dõi mục tiêu xem có thực tế không. Không phải ai cũng có một khung giảm cân như nhau, nên bạn phải điều chỉnh mục tiêu để hợp với chính mình nữa. Để theo dõi lượng calo nạp vào, bạn cần biết về thành phần một số thức ăn phổ thông, giúp bạn tính được lượng calo cần thiết mỗi ngày.

Tóm lại, bạn cần nhớ:

Cần tự tính toán để biết được chỉ số BMI của mình.

Béo phì rất có hại cho sức khỏe. Cần nên kiểm soát cân nặng và chế độ ăn uống của mình hoặc sử dụng viên uống Giảm cân Vyslim giúp hỗ trợ cân nặng không gây béo phì.

Giảm Cân Vy Slim

Giảm cân Vy slim thoải mái selfie khi sở hữu thân hình thon gọn mùa Tết này

Công dụng: Giảm cân Vy Slim giúp hỗ trợ giảm cân, hỗ trợ tăng cường chuyển hóa chất béo. Thanh lọc cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy mỡ thừa an toàn với công nghệ Nhật hiện đại.
Cách dùng: Ngày dùng 2 viên Vy Slim trước bữa ăn sáng 30 phút. Uống nhiều nước lọc trong ngày.
NguyenTrongHien.com – Website đặt Mua Giảm cân VySlim chính hãng Havyco Group. Sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Bảo vệ quyền lợi người mua hàng.

mien phi van chuyen

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe được suy nghĩ của bạn

Để lại câu trả lời

Để mua được sản phẩm giảm cân Vy Slim chính hãng. Quý khách hàng nên mua hàng trên Website Chính: NguyenTrongHien.Com, GiamcannhanhVyslim.com

trathaomoctangcanvytea.com hoặc Liên hệ Zalo: 0938746328.

LIÊN HỆ

  • ĐẠI LÝ GIẢM CÂN VYSLIM HAVYCO
  • Địa chỉ: 17/1A5, Trần Thị Cờ, Q.12, TP.HCM
Mua VySlim chính hãng Havyco Group
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Giỏ hàng